Kết nối chúng tôi qua:  Youtube |  Đường đi
THIẾT KẾ HỆ THỐNG ĐIỆN - KHO LẠNH - BỌC CÁCH NHIỆT CÔNG NGHIỆP - HỒNG TÂM
Cách nhiệt:0903 565 242
Máy ép cam:0909 567 331

Giải pháp đào mai tránh nở sớm bằng kho lạnh bảo quản.

Giải pháp đào mai tránh nở sớm bằng kho lạnh bảo quản..


Gần một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng đào, mai tại các vườn hoa kiểng trên địa bàn thị trấn Đắk Mil (huyện Đắk Mil, Đắk Nông) đã nở rộ.

Người dân cho hay, năm nay, thời tiết nóng ấm bất thường, hoa nở sớm nên nguy cơ mất trắng rất lớn. Anh Sa Văn Hùng (28 tuổi, ngụ tổ dân phố 7, thị trần Đắk Mil) trồng gần 150 chậu mai kiểng bán dịp Tết 2016. Tuy nhiên, hiện tại, trên 50 gốc trong vườn đã nở.

Mỗi chậu mai kiểng đã nở đều được bán với giá 3-5 triệu đồng, cây nhiều tuổi sẽ có giá cao hơn. “Hơn 3 năm chăm mai kiểng, đây là lần đầu tiên vườn nở sớm. Không chỉ riêng vườn của tôi mà một số hộ khác cũng chung cảnh ngộ. Giờ chỉ biết nhìn mai nở chứ chẳng cứu vãn được nữa", anh Hùng nói.

Mang hoa dao, mai vao phong lanh de tranh no som

Thiết kế kho lạnh

Nhiều gốc đào nhà ông Trung nở sớm do thời tiết thất thường. Ảnh: MQ.
Tương tự, vườn đào của ông Trần Đức Trung (44 tuổi, ngụ tổ dân phố 5, thị trần Đắk Mil) cũng đang đua nhau nở. Ông Trung cho biết, hoa thuộc giống đào Nhật Tân, được mua về từ Nam Định và trồng thử nghiệm ở Đắk Mil thời gian gần đây. Năm nay, khu vườn nhà ông có hơn 100 gốc đào nhưng hơn nửa đã nở.

“Trước ngày Giáng sinh, nhiệt độ giảm sâu 4 hôm liền. Sợ lạnh kéo dài sẽ kìm hãm sự ra hoa cây đào vì thế các chủ vườn đều tỉa lá. Tuy nhiên, sau vài ngày trời lại nắng nóng làm cho đào nở sớm hơn", ông Trung chua xót nói. Ông Trung cho biết, để hạn chế việc đào nở sớm gia đình phải đưa vào phòng bật máy lạnh 24/24 để kìm hãm hoa nở.

Trao đổi với Zing.vn, ông Trần Quý Thức - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Đắk Mil cho biết, mùa khô đến sớm làm ảnh hưởng đến hàng chục hộ trồng hoa tại địa phương. Bên cạnh đó, theo ông Thức, đào nở sớm cho loại hoa này không hợp với xứ nóng Đắk Nông. Người dân cũng chưa nắm được kỹ thuật trồng để loại cây này có thể thích nghi sớm.

“Ước tính thiệt hại từ việc mai, đào nở hoa sớm là hơn 500 triệu đồng. Nhiều chủ vườn phải bán chậu kiểng với giá rẻ để lấy lại vốn", ông Thức thông tin.

Giải pháp đào mai tránh nở sớm bằng kho lạnh bảo quản

Theo : news.zing.vn
HỒNG TÂM THIẾT KẾ KHO LẠNH, HỆ THỐNG ĐIỆN, BỌC CÁCH NHIỆT CÔNG NGHIỆP.

Chất lượng - Phục vụ - Hiệu quả

Trước hết, toàn thể đội ngũ nhân viên xin chân thành cám ơn quý khách hàng, quý doanh nghiệp đã ủng hộ và tín nhiệm đơn vị Hồng Tâm trong suốt chặng đường gần 10 năm phát triển.

Công ty điện lạnh Hồng Tâm phục vụ tận tình - làm việc chuyên nghiệp - chất lượng đảm bảo - cam kết hậu mãi, thiết kế kho lạnh, bọc cách nhiệt.

Địa chỉ: 17 Vũ Miên, Hòa Phước, Hòa Vang, Đà Nẵng, Việt Nam
WEBhttps://cachnhietcongnghiep.com